bannerquangcao
bannerquangcao
phim Hội Tam Hoàng Thượng Hải (1995)
Xem phim

phim Hội Tam Hoàng Thượng Hải (1995) HD, vietsub

Shanghai Triad (1995)

147 phút

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Phim Lẻ

0/ 5 0 lượt
Tập phim:
Nội dung phim

Hội Tam Hoàng Thượng Hải 1995 : Sau hàng loạt những tác phẩm thuộc thể loại tâm lý trong thập niên 80 và 90 thế kỷ trước, đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã bất ngờ thực hiện một bộ phim thuộc thể loại hình sự, đậm chất xã hội đen vốn là xu hướng làm phim trong thời điểm đó, Hội Tam Hoàng Thượng Hải được làm dựa theo cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Li Xiaotang. Củng Lợi tiếp tục là cái tên quan trọng nhất trong phim của ông, đóng cặp cùng hoa đán chính là bạn diễn rất ăn ý trong Cúc Đậu, nam diễn viên Lưu Dung, ngoài ra là sự góp mặt của nhiều diễn viên tên tuổi khác với những điểm mạnh thiên về diễn xuất thay vì ngoại hình.

Nội dung của phim Hội Tam Hoàng Thượng Hải bắt đầu từ chú Lưu đưa người em họ của mình đến Thượng Hải để làm việc cho “Ông Trùm”, vốn là lãnh đạo của một đế chế ma túy rất khủng trong những năm 1930. Shuisheng, một thiếu niên bình thường của đất nước đã cảm thấy hết sức kinh ngạc và choáng ngợp bởi sự sang trọng và giàu có bao la ở nơi đây, cậu cảm thấy thích thú bởi những gì đang ở xung quanh cậu. Sau này, cậu ta trở thành người hầu của Xiao Jingbao, được biết tới là người tình mới của Ông Trùm.

Đó chắc chắn là một công việc mà chàng trai trẻ tuổi này luôn mong muốn có được, tuy nhiên cậu tỏ ra khá vụng về với vai trò mới của mình, trong khi đó có rất nhiều âm mưu đang diễn ra xung quanh cậu, vượt ra ngoài nhận thức và khiến cho cậu ít nhiều cảm thấy hoang mang. Xiao Jingbao thì bắt đầu nổi loạn, Fat Yu đang bắt đầu một cuộc chiến tranh băng đảng, và Boss thì bắt đầu nghi ngờ rằng một trong những tay chân đáng tin cậy trước nay của ông ta là không trung thành.

Phim của Trương Nghệ Mưu thường xuyên được công chiếu tại Mỹ và Shanghai Triad cũng không phải là một ngoại lệ, nó thu về cho nhà sản xuất hơn 2 triệu USD. Ngoài ra điều đáng nói phải kể tới những giải thưởng và nó thậm chí nhận được 1 đề cử cho giải Oscar, 1 đề cử cho quả Cầu Vàng cùng nhiều chiến thắng khác.

Mở rộng...
[X]