Mùa Hè Của Luca Trailer
Xem phim
Tập phim:

 

 

Nội dung phim

XEM PHIM Mùa hè của Luca – Luca (2021)

Đây là bộ phim hoạt hình mới thuộc thể loại hài hước, vui nhộn, giả tưởng dành cho thanh thiếu niên của Mỹ được sản xuất bởi hãng Pixar Animation Studios và được phân phối bởi hãng Walt Disney Studios Motion Pictures. Bộ phim được đạo diễn dưới bàn tay Enrico Casarosa và đây cũng được xem là tác phẩm đầu tay của anh.

Tác phẩm này được chắp bút bởi tác giả Mike Jones và Jesse Andrews đảm nhận ở vai trò sản xuất phim. Bộ phim  còn có sự tham gia lồng tiếng trong phim của các diễn viên như Jacob Tremblay, Jack Dylan Grazer, Emma Berman, Saverio Raimondo Marco Barricelli, Maya Rudolph và Jim Gaffigan.

Mùa hè của Luca giống như là món quà tri ân được dành cho nhà soạn nhạc nước Ý Ennio Morricone, người mà đáng ra là nhà soạn nhạc dành cho bộ phim này, nhưng không may ông đã qua đời ngay trước khi được mời tham gia.

Câu chuyện kể về một cuộc hành trình dài của cậu bé Luca cùng với người bạn thân mới tên là Alberto tại Portorosso,ở một thị trấn ven vùng biển tại Riviera, Ý. Đằng sau cái thân hình của cậu bé mới lớn lại là một trong những bí mật giấu kín: cả hai đều là những con quái vật biển đến từ tận dưới đáy đại dương.

Tác phẩm này là một câu chuyện trong cổ tích hoạt hình Ý được lấy bối cảnh về hai con quái vật tới từ biển trẻ tuổi đang cùng khám phá một thế giới ở dưới đáy đại dương, nhưng lại bị thất bại trong việc thử mạo hiểm khi bắt đầu tiến ra bên ngoài vùng biển an toàn. Cậu bé Luca đã dành suốt cả ngày chỉ để chăn dắt bầy cá nhỏ hiện đang sinh sống dưới đáy biển sâu của mình để tránh những chiếc thuyền đang đánh cá. Nhung khi đêm xuống nằm trên chiếc giường bằng rong biển của mình, thì cậu lại mơ thấy mình như đang sống ở trên mặt đất.

Đằng sau những điều mong muốn của riêng cậu là vô vàn nỗi sợ hãi của mẹ cậu  (Maya Rudolph) và người cha của cậu (Jim Gaffigan) khi buộc phải sống ở trong một một ngôi làng ở bên bờ biển, nơi mà con người săn bắt các loài cá biển. Nhưng rồi, những thứ kì lạ từ mặt đất rơi xuống dưới đáy đại dương như đồng hồ báo thức, thẻ để chơi bài và cờ lê. Những thứ này đã thu hút sự tò mò và mong muốn để được lên đất liền của Luca. Alberto cũng thế, một cậu bé lưỡng cư rất lớn tuổi, tự tự và vô cùng dũng cảm, đang sống mình mình ở trong tòa lâu đài đổ nát bên bờ biển, và tuyên bố với người cha cậu rằng mình đang tạm thời đi du lịch.

Nếu bạn đang thầm tự hỏi làm sao mà những sinh vật nà có vảy và đuôi lại có thể sống giữa con người mà không hề bị phát hiện, thì các nhà biên kịch đã có sự sắp xếp rất phù hợp cho câu trả lời. Thay vì một phù thuỷ độc ác đã ban cho những cậu bé ngoại hình trông giống người, thì những con quái vật dưới biển ở đây có thể đã biến thành người một bằng cách tự nhiên, kỳ diệu. Tuy nhiên khả năng này đã không kiểm soát được, vì khi lỡ chạm vào nước thì làn da của chúng sẽ biến dạng và có vảy.

Khi ở bên trên đất liền, Alberto và Luca nhanh chóng hình thành một mối quan hệ gắn bó. Họ mơ ước mua được cho mình chiếc vespa và cùng nhau đi chu du khắp nơi. Tuy nhiên, kế hoạch gần như đã đổ vỡ khi cha mẹ của Luca đe doạ rằng nếu cu cậu còn tự ý lên bờ sẽ phải sống chung với chú Ugo kỳ quặc và đáng yêu của mình (Sacha Baron Cohen) ở trong chiến hào.

Thay vào đó, Luca đã chạy trốn cùng Alberto để đến thị trấn Portorosso, ở đó họ tình cờ gặp được Giulia (Emma Berman), một nàng tomboy tóc màu đỏ, có một đầu óc độc lập với ước mơ giành được cúp Portorosso — một môn phối hợp dạng truyền thống của Ý đã bao gồm bơi lội, đạp xe và ăn mì ống cùng với người cha một tay, vạm vỡ (Marco Barricelli).

Trong nỗ lực để kiếm đã đủ chiếc tiền mua một chiếc Vespa, các chàng trai đã hợp tác cùng với Giulia để giành được chiếc cúp vàng từ tay nhà vô địch năm lần bằng nhiều cách xấu xa Ercole Visconti (Saverio Raimondo) cùng bè lũ yêu tinh của hắn, trong khi thị trấn vẫn đang treo tiền thưởng cho những cái đầu của con quái vật biển.

Mở rộng...
[X]